Hãy thay đổi để thành công vượt trội!

Khó khăn, thất bại, gian khổ,… là những điều mà bất cứ ai cũng không muốn gặp phải. Nhưng nếu muốn thành công, muốn đạt được những mục tiêu to lớn, bạn phải tự bước ra khỏi ranh giới an toàn của bản thân. Một khi dám nghĩ, dám thay đổi tinh thần, tư duy, tôi tin chắc rằng đích đến thành công không còn ở quá xa bạn nữa.

People inspiration and never giving up concept
Ảnh: Pixabay.com

Người tư duy tích cực, tư duy tốt thì cuộc sống tốt; người tư duy bảo thủ, tư duy nghèo nàn thì cuộc sống cơ hàn, đó là lẽ dĩ nhiên trong cuộc sống. Chính bởi vậy, thay đổi tư duy có thể thay đổi cuộc đời, vận mệnh của một con người. Ngươi thành công chỉ có nỗ lực học tập và tư duy tích cực thì mới có thể đi đến đích được.

Ai cũng đều mong có được hạnh phúc, sự giàu có. Nhưng nếu chỉ biết ngồi “há miệng chờ sung” mà không chịu tư duy, không chịu hành động thì mơ ước mãi vẫn chỉ là ước mơ mà thôi. Và thường thì cái suy nghĩ lười biếng đó là suy nghĩ của người nghèo, người thất bại. Nếu bạn không muốn đứng dưới vực sâu nhìn những người khác đã và đang chinh phục từng đỉnh núi cao trên đầu, thì ngay từ bây giờ hãy nỗ lực đi nào.

Biểu hiện chung của những người tư duy kém và khó thành công đó là vấp ngã thì sẽ nhụt chí, không biết cố gắng mà chỉ để 24h một ngày trôi qua một cách lãng phí, không chịu học hỏi để thay đổi mà mặc cho số phận muốn tới đâu thì tới. Mỗi người chỉ được sống một lần, nếu cứ mãi “bình chân như vại” thì chắc chắn trong sau này khi nhìn lại một đời người đã trôi qua phân nửa, bạn sẽ cảm thấy day dứt, hối tiếc, tự trách tại sao bản thân lại không chịu cố gắng hết mình.

Người xưa nói rất đúng, phải “ác”  với bản thân, nghĩa là ta phải tự nghiêm khắc với chính mình, nỗ lực qua từng ngày, bất chấp mọi khó khăn thử thách. Có như vậy, ta mới trở nên xuất chúng, trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của mình được. Thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào thái độ hơn là năng lực. Mỗi ngày, hãy dành thời gian học hỏi kiến thức mới, học thêm những kỹ năng cần thiết, đọc thêm sách, ít thời gian lướt mấy trang mạng xã hội vô bổ lại. Cứ kiên trì như vậy, chỉ sau một hay vài tháng, đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ trong suy nghĩ cũng như nhận thức của bản thân đấy.

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản vì chúng tôi là những người trẻ và không biết bỏ cuộc”. Bạn thấy đấy, những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới, họ đã có cuộc sống mà hàng triệu người mơ ước. Thế nhưng họ vẫn đang cố gắng và trau dồi bản thân từng ngày. Vì thế, hãy học cách tư duy của tỷ phú, tích cực thay đổi bản thân theo định hướng tiến bộ và mạnh mẽ nhất. Và không có chí hướng nào hiệu quả hơn ngoài việc luôn sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng tiếp nhận, sẵn sàng thành công.

Thảo Vân