3 Bộ sách Giáo trình Tiếng Anh giao tiếp chất lượng

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Để có thê giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì ngoài việc thực hành thường xuyên, bạn nên có nguồn tài liệu hỗ trợ học tập hiệu quả. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn những bộ sách giáo trình tiếng Anh giao tiếp có chất lượng giúp bạn luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ:

  1. Giáo trình Eng Breaking

          Eng Breaking là bộ giáo trình được xây dựng với bố cục rõ ràng, mang lại một khối lượng kiến thức nền tảng bằng phương pháp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp mới, đi kèm các từ vựng thiết thực cần cho giao tiếp hàng ngày.

          Eng Breaking phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới học tiếng Anh cho đến người đã học tiếng Anh nhưng lại kém trong giao tiếp.

          – Nâng cao kĩ năng nghe trong quá trình giao tiếp

          – Biết cách sử dụng thành ngữ, lối diễn đạt, giao tiếp thông thường trong từng trường hợp cụ thể

          – Các đoạn hội thoại phong phú và thú vị với nhiều tình huống khác nhau xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Theo sau mỗi bài là các phần từ vựng, từ lóng, thành ngữ để bổ trợ tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện cho người học.

Giáo trình học tiếng anh 1
Giáo trình Eng Breaking (Ảnh từ: sachcuatui.net)
  1. Giáo trình Effortless English

            Đây là một phương pháp học giao tiếp hoàn toàn tự nhiên theo cách phản xạ của một đứa trẻ, mà không cần quan tâm quá nhiều tới ngữ pháp. Mỗi bài học trong chương trình Effortless English được thiết kế với 3-5 tập tin để giúp bạn nắm bắt khả năng nói tiếng anh như người bản địa. Một bài học Effortless English gồm các phần sau:

                        – A Text Article (file .PDF)

                        – Vocabulary Lesson (file .MP3)

                        – Mini-Story (file .MP3)

                        – Audio Article (MP3)

                        – Point Of View Mini-Stories

            Effortless English được xây dựng nhằm tập trung chủ yếu vào các kĩ năng nghe và nói như người bản xứ. Khi giỏi kĩ năng nghe thì đó là nền tảng giúp người học vươn xa và học tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện.

            Nhược điểm lớn nhất của Effortless English đó là: không dễ cho người mới bắt đầu. Bạn phải có nền tảng cơ bản và khả năng tự học tốt mới có thể thành công.

Giáo trình học tiengs anh 2
Giáo trình Effortless English (Ảnh từ: pmil.edu.vn)
  1. Giáo trình American Accent Training

            Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s là một bộ giáo trình luyện nói tiếng Anh theo giọng Mỹ rất tốt, đi kèm với nó là 5 CD. Sách bao gồm 13 chương, đi từ dễ đến khó. Mỗi chương được chia thành các bài nhỏ, mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để tạo điều kiện cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ.

            Sách dành cho những bạn có trình độ Pre-Intermediate (sơ trung cấp) trở lên. Chú trọng vào việc phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Người học sẽ hiểu một câu khi nói nhanh sẽ ra sao, các âm trong câu bị biến đổi thế nào so với chữ viết… cùng với hướng dẫn tổng quát về ngữ điệu và các bài tập phát âm. Mọi chi tiết đều được giải thích cặn kẽ để các bạn có thể tự tin với cách phát âm của mình.

Giáo trình học tiếng anh 3
Giáo trình American Accent Training (Ảnh từ: tailieutienganh.vn)

Mai Huệ