10 cuốn sách giúp thay đổi tư duy Marketing của bạn

Như mọi người đã biết, Marketing được biết đến là một ngành vô cùng cạnh tranh. Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, mọi thứ đều thay đổi và được cập nhật mỗi ngày, để trở nên thành công và có “một chỗ đứng” nhất định, marketer cần phải gia tăng độ hiểu biết và khai mở tính sáng tạo. Và những cuốn sách sẽ là người đồng hành đáng tin cậy giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bài viết này là danh sách 10 cuốn sách hay về marketing đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn tư duy về ngành khi làm việc trong lĩnh vực Marketing online. Đây là những cuốn sách được chọn lọc trong hơn 30 cuốn tôi đã đọc. Mong rằng nó sẽ hữu ích dành cho bạn.

1. Để quảng cáo không phải là quảng cáo (Simon Veksner)

Cuốn sách này của Simon Veksner hướng tới bất kỳ ai đang cân nhắc trở thành một chuyên viên quảng cáo hoặc mong muốn sự nghiệp của mình phát triển ở mức cao hơn. Sự khác biệt rõ nhất của cuốn sách này với các cuốn sách dạy quảng cáo khác là sẽ không dạy cho bạn cách để có được các ý tưởng hay cách viết các chương trình quảng cáo.

“Sau khi tốt nghiệp đại học, cuốn sách này đã cho tôi cái nhìn sâu sắc hơn về quảng cáo sẽ như thế nào. Nó thật là sáng suốt và hữu ích cho những ai muốn đi vào lĩnh vực quảng cáo, nhưng biết ít về cách mọi thứ hoạt động. Các mẹo, thủ thuật và kỹ thuật đơn giản được đưa ra cũng như thông tin hỗ trợ về cách tìm kiếm một công việc và làm cho nó trở nên lớn mạnh. Tôi chắc chắn giới thiệu nó.” – Katie H (Goodreads.com)

“Nội dung thiết thực, vô cùng hữu ích cho những ai muốn theo nghiệp quảng cáo.” – Huyền Nguyễn (Goodreads.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

cover_l-min (1)Ảnh: Goodreads.com

2. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy (David Ogilvy)

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy là cuốn sách không dành cho những độc giả nghĩ rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dành cho những triển vọng trẻ và những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong nghề. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu không thể thiếu của những người làm quảng cáo với phong cách viết  thẳng thắn và chân thực.

“Theo mình sách khá tốt cho bạn nào tìm hiểu về Quảng cáo ban đầu. Một số kiến thức có thể áp dụng thời điểm hiện tại” – Thân Thành Đạt (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-ogilvy-on-advertising-49477-500-49477
Ảnh: Tiki.vn

3. Khác biệt hay là chết (Jack Trout)

Đây là một trong những cuốn sách marketing được đánh giá là hay nhất mọi thời đại. Nó là “người khai sinh” ra định nghĩa “khác biệt hóa” (Differentiate) – cái mà đã trở thành từ ngữ lớn trong thế giới kinh doanh ngày nay.

“Một số ý tưởng tốt, một số ý tưởng không tốt đã được công nghệ biến thành như vậy. Tốt nếu bạn muốn quay lại những điều cơ bản, tệ nếu bạn đang tìm kiếm danh sách việc cần làm.” – Bohdan Kit (Goodreads.com)

“Cuốn sách này có đầy đủ nội dung và ví dụ về các doanh nghiệp thực tế trong cuộc sống và các bài học để học. Nội dung dày đặc theo cách tốt và củng cố sự khác biệt từ nhiều góc độ. Cảm giác giống như tham gia một khóa học tiếp thị nhỏ về sự khác biệt.” – Phil (Goodread.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

khacbiethaylachet.u547.d20160408.t090716-min
Ảnh: Goodreads.com

4. Khiêu vũ với ngòi bút (Joseph Sugarman)

Cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài. Cuốn cẩm nang này sẽ cho bạn biết mọi điều để tiến lên phía trước trong một thế giới quảng cáo vốn luôn cạnh tranh khốc liệt.

“Rất nhiều ý tưởng hay và kỹ thuật tuyệt vời” – Mạnh Hùng (Tiki.vn)

“Bạn nào làm content, marketing nên mua nhé, nội dung quá tốt so với giá tiền. Tiki giao nhanh, đóng gói cẩn thận, sách đẹp, in tốt.” – Đặng Thanh Huyền (Tiki.vn)

Xem thêm đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-khieu-vu-voi-ngoi-but
Ảnh: Tiki.vn

5. Để ngôn từ trở thành sức mạnh (Nobuyuki Takahashi)

Có thể nói ngôn ngữ chính là “hạt nhân” cốt lõi trong mọi hoàn cảnh của doanh nghiệp. Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn từ như một chìa khóa quyền năng và đầy sáng tạo để mở ra cánh cửa kết nối đến người tiêu dùng.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Print
Ảnh: Tiki.vn

6. Hiệu ứng lan truyền (Jonah Berger)

Một số nội dung trực tuyến trở nên phổ biến hơn trong khi nhiều nội dung lại chẳng được quan tâm để lan truyền. Tại sao lại chỉ bàn tán về thứ nhất định đó? Tại sao sản phẩm, ý tưởng và hành động được nói đến nhiều hơn? Tất cả những điều đó sẽ được giải thích trong “Hiệu ứng lan truyền” của Jonah Berger.

“Nội dung rất hay, nhưng tôi sẽ thích chuyên sâu hơn về cách áp dụng các ý tưởng và nghiên cứu của tác giả. Những giai thoại rất hữu ích, nhưng sẽ có ích hơn. Đó là một bài đọc dễ tiếp cận về cách các ý tưởng phát triển và trở nên dễ lây lan.” – Cara Putman (Goodreads.com)

“Đây là một cuốn sách thực sự nhiều thông tin. Tôi thích cách nó được phân chia, dễ nói và giải thích hơn.Tôi nghĩ rằng điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tiếp thị. Nó không đặc biệt dài nhưng nó đầy đủ hơn những cuốn sách tự phát triển thông thường của bạn.” – Mayar El Mahdy (Goodreads.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

38a560f7614cec6751ee83106920a6dc
Ảnh: Goodreads.com

7. Điều gì khiến khách hàng chi tiền? (Martin Lindstrom)

Đây là cuốn sách mà Martin Lindstrom giới thiệu những phát hiện gây chấn động từ nghiên cứu có tên là thần kinh học tiếp thị mang tính đột phá, kéo dài trong 3 năm và tiêu tốn đến 7 triệu đô la. Kết quả mà tác giả thu được đã phá tan niềm tin từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người, về những gì làm chúng ta bị mê hoặc khi quyết định mua hàng. Tôi tin bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bất ngờ trong cuốn sách này.

“Đây là một cuốn sách vô cùng thông tin. Tất cả mọi người đang làm việc hoặc nghiên cứu về tiếp thị / truyền thông nên đọc nó.” – Aygün Ismayilova (Goodreads.com)

“Buyology đã đưa ra một nghiên cứu rất hấp dẫn về tiếp thị thần kinh và khoa học về lý do tại sao chúng ta mua. Cá nhân tôi thấy chương về nghi lễ đặc biệt quan trọng. Tôi chắc chắn sẽ không bao giờ nhìn vào những gì tôi mua và tại sao tôi lại mua nó như cũ.” – Ally (Goodreads.com) 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

dieu-gi-khien-khach-hang-chi-tien
Ảnh: Goodreads.com

8. Linh hồn của quảng cáo (Nobuyuku Takahashi)

“Concept – ý tưởng lớn” là khái niệm trung tâm vận hành doanh nghiệp, thị trường và sản phẩm. Đây lại là một cuốn sách nữa của Nobuyuki Takahashi đưa ra những giá trị quan mới mà thời đại yêu cầu và sẽ trở thành đường lối chỉ đạo của tất cả các hành động.

Xem thêm đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

PrintẢnh:Tiki.vn

9. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại (Matt Haig)

Bên cạnh tìm kiếm những cách để thành công trên thị trường, thì điều cần thiết nhất là nhìn vào chính thất bại để biết được điểm sai và cách sửa chữa. Đây không phải là cuốn sách đọc cho biết, nó cung cấp cho bạn một sự kiểm nghiệm vô giá, những bài học mà bạn chưa có được.

“Nhìn chung, một bài đọc tốt và là tài liệu tham khảo tốt cho nhiều thương hiệu trong nhiều ngành. Hãy giữ nó thật kỹ khi bạn tìm hiểu kỹ những việc phải làm với thương hiệu của riêng mình.” – Mike (Goodreads.com)

“Mặc dù nội dung hay nhưng cá nhân tôi cảm thấy phong cách viết rất lôi thôi và mang tính chất lặp lại. Ngoài ra, sau khi đọc cuốn sách, tôi không thể tính toán đơn giản hay phức tạp xung quanh những thất bại của thương hiệu. Nó giống như – vâng, thật dễ dàng để nói về thất bại bây giờ.” – Mukta Sharma (Goodreads.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

1538103617_s-tht-v-100-tht-bi-thng-hiu-ln-nht-mi-thi-i-1-638_300

Ảnh: Goodreads.com

10. Những tay tiếp thị đều nói xạo (Seth Godin)

Đây là cuốn sách về marketing có hình thức trông khá bình thường so với vô vàn những cuốn sách về marketing khác. Nội dung cuốn sách không có những đoạn trích đăng lại từ những lời bình, nhận xét, không có những dòng tagline mĩ miều, thay vào đó nội dung tập trung vào việc kể những câu chuyện về việc người ta làm marketing.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-nhung-tay-tiep-thi-deu-noi-xao

Ảnh: Tiki.vn

(Nguồn: Quảng cáo Facebook Hải Phòng)

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB